งานสัมนาวิชาการ ครั้งที่ 2 ประจำหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ม.วลัยลักษณ์ โดยใช้ Microsoft Team

วันที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 08.00 น. – 10.00 น. นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมซอฟต์แวร์ได้มีการจัดงานสัมนาวิชาการครั้งที่ 2 ของปีการศึกษานี้ โดยการจัดสัมมานาวิชาการในครั้งนี้ถูกจัดในรูปแบบออนไลน์โดยใช้ Microsoft Team

โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้มีการค้นคว้า และศึกษาข้อมูลของเครื่องมือหรือภาษาที่จะใช้ในการออกสหกิจศึกษา ภายในงานประกอบไปด้วยหัวข้อ
– การพัฒนาแอพพลิเคชันโทรศัพท์มือถือด้วย Flutter
– Message Queuing Protocal RabbitMQ
– การพัฒนาแอพพลิเคชันโทรศัพท์มือถือด้วย React Native
– พัฒนาเว็บไซต์ด้วย Laravel Framework
– พัฒนาเว็บไซต์ด้วย C#, Visual Studio 2017
– พัฒนาเว็บไซต์ด้วย MongoDB, ASP.NET Framework

จากการจัดสัมนาวิชาการโดยนำเสนอการค้นคว้าการใช้งานเครื่องมือต่างๆ การออกสหกิจศึกษา ณ สถานประกอบการณ์จริง และการทำโครงงานที่ได้รับมาจากผู้ใช้งานจริงซึ่งเป็นการจัดนูปแบบหลักสูตรส่งเสริมให้นักศึกษาที่จบใหม่สามารถทำงานได้ ทำให้นักศึกษาหลักสูตรวิศกรรมซอฟต์แวร์มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในการพัฒนาซอฟต์แวร์ได้จริง