หลักสูตรการจัดการสารสนเทศดิจิทัล ม.วลัยลักษณ์ ศึกษาดูงานต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 14 – 16 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา หลักสูตรการจัดการสารสนเทศดิจิทัล นำนักศึกษา คณาจารย์ เเละบุคลากรภายในหลักสูตรฯศึกษาดูงาน ณ Universiti Malaysia Perlis(UNIMAP) เเละเเหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ของประเทศมาเลเซีย เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสารสนเทศ ณ สถาบันบริการสารสนเทศในต่างประเทศ เป็นการเปิดมุมมองโลกทัศน์ อีกทั้งยังช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้อาชีพการทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้องอีกด้วย นอกจากนี้ ทางหลักสูตรฯ ได้นำนักศึกษาไปศึกษาเรียนรู้แหล่งสารสนเทศทางประวัติศาสตร์ โบราณสถานต่างๆ เกี่ยวข้อง เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม ภาษาและวัฒนธรรม เพื่อให้เห็นมุมมองที่กว้างไกลมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับนานาชาติเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักศึกษาในด้านอื่นๆ ต่อไป