สาขาวิชาการจัดการสารสนเทศ จัดอบรมพัฒนาบุคลิกภาพและการนำเสนอสำหรับนักสารสนเทศเเก่นักศึกษาในสาขาวิชาฯ เพื่อสร้างผู้เรียนมืออาชีพ

สารวิชาการจัดการสารสนเทศ จัดโครงการอบรมการพัฒนาบุคลิกภาพและการนำเสนอสำหรับนักสารสนเทศมืออาชีพ ให้นักศึกษาในสาขาวิชาฯ เพื่อสร้างผู้เรียนมืออาชีพ ที่พร้อมสำหรับการทำงานในอนาคต

เมื่อวันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา สาขาวิชาการจัดการสารสนเทศ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ นำโดยอาจารย์ ดร.นภารัตน์ ชูเกิด หัวหน้าสาขาวิชาฯ และคณาจารย์ จัดโครงการอบรมการพัฒนาบุคลิกภาพและการนำเสนอสำหรับนักสารสนเทศมืออาชีพ ณ ห้องประชุม อาคารปฏิบัติการเทคโนโลยีและพัฒนาโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรม รู้ เข้าใจ และสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปปรับและพัฒนาบุคลิกภาพของตนเองให้เหมาะสมและดียิ่งขึ้น และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้และทักษะ ตลอดจนเทคนิคในการพูดต่อที่สาธารณะในการนำเสนอและการวางตัวที่ถูกต้องและเหมาะสม

ในการจัดโครงการอบรมการพัฒนาบุคลิกภาพและการนำเสนอสำหรับนักสารสนเทศมืออาชีพในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากท่านวิทยากร อาจารย์จีณัฐชะญา จีปณัฐิกาญจน์ ผู้มีความเชี่ยวในด้านวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง ให้เกีรยติมาบรรยายและจัดกิจกรรม Workshop ซึ่งผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้จะได้ฝึกปฏิบัติจริง เเละรับคำเเนะนำจากท่านวิทยากร เพื่อนำคำเเนะที่ได้รับไปปรับปรุงเเก้ไขให้ดียิ่งขึ้น เเละสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับตนเอง โดยมีหัวข้อต่าง ๆ ประกอบด้วย

หัวข้อกิจกรรมภาคบรรยาย
  • บุคลิกภาพภายนอก
  • บุคลิกภาพภายใน
  • บุคลิกภาพกับการพูด
  • หลักการพูดจากความเข้าใจ
  • พูดอย่างไรให้สื่อสารมี Inner
  • จุดยืนแห่งชีวิต
หัวข้อกิจกรรม Workshop
  • การฟังและการพูด
  • ฝึกพูดจากความเข้าใจ
  • จับประเด็นและการเล่าเรื่อง

ทางสาขาวิชาฯ มีความมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากการอบรมนักศึกษาที่เข้าร่วม สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ และสร้างเสริมบุคลิกภาพที่ดีของตนเองได้เหมาะสมตามสถานการณ์ มีทักษะในการพูดต่อที่สาธารณะในการนำเสนอและการวางตัวที่เหมาะสมได้เป็นอย่างดี