สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศจัดกิจกรรม “ก้าวสู่นัก IT มืออาชีพ”

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศจัดกิจกรรมร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ ก้าวสู่นัก IT มืออาชีพ โดยมีวิทยากรคือ คุณกิตติศักดิ์ อุมาจิ ตำแหน่ง Project Manager บริษัท ABC Technology จำกัด ซึ่งเป็นศิษย์เก่ารุ่นที่ 1 ของเรานั่นเอง กิจกรรมจัดขึ้นที่ ที่ Co Working Space ของสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

โดย พี่กิตติศักดิ์ อุมาจิ หรือพี่เน เป็นศิษย์เก่ารุ่น 1 ของสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มีชื่อเดิมว่า ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ ซึ่งทางสาขาวิชาฯ ได้เชิญพี่เน มาพูดเกี่ยวกับ ก้าวสู่นัก IT มืออาชีพ ในหัวข้อ

– ก้าวแรกสู่วงการ IT ในฐานะมืออาชีพ

– ประเภทของบริษัทหลัก ๆ ในวงการ IT ในเมืองไทย

Role ต่าง ๆ ในการดำเนินโครงการ

– ประสบการณ์และวิธีการในการบริหารโครงงาน

Professional Certificate ที่น่าสนใจในวงการ IT

ในการบรรยายได้มีการเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ซักถามข้อสงสัย และแสดงความคิดเห็นอย่างเป็นกันเอง โดยโครงการนี้จัดเพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้เรื่องการก้าวสู่นัก IT มืออาชีพ และให้นักศึกษาได้ฟังประสบการณ์จากรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จ ทางสาขาวิชาขอขอบคุณ คุณกิตติศักดิ์ อุมาจิ หรือ พี่เน ตำแหน่ง Project Manager บริษัท ABC Technology จำกัด ที่ให้เกียรติมาให้ความรู้ในกิจกรรมในครั้งนี้