นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศผ่านการคัดเลือกโครงการ Super AI Engineer Thailand

ตามที่ ทางสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (Artificial Intelligence Association of Thailand : AIAT)  และสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมให้ดำเนินงาน “โครงการพัฒนานวัตกร/วิศวกร/นักวิจัย/วิสาหกิจเริ่มต้น ด้านปัญญาประดิษฐ์ (Super AI Engineer)” ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ถึง 30 เมษายน 2564 สำหรับพัฒนาบุคลากรด้านปัญญาประดิษฐ์เพื่อขับเคลื่อนประเทศในอนาคตร่วมกับเครือข่ายสมาชิกสมาคม และมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนไม่น้อยกว่า 40 แห่ง และศูนย์ประสานงาน 6 ภูมิภาค. เว็บไซต์ https://superai.aiat.or.th

โดยเมื่อวันที 9 กันยายน 2563 โครงการ Super AI Engineer Thailand ประกาศผู้ผ่านการคัดเลือกรอบแรก ซึ่งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ 2 คน ได้ผ่านการคัดเลือกโครงการดังกล่าวคือ นายฐาปกรณ์ ขรัวทองเขียว และ นายสมศักดิ์ รักษายศ จากผู้สมัครทั้งหมดกว่า 2,000 คน และผู้สัมครภาคใต้กว่า 80 คน

โดยโครงการนี้ จะมีกำหนดการดังนี้

– การอบรมออนไลน์เสาร์อาทิตย์ 6 สัปดาห์ช่วงกลางเดือนกันยายน 2563 – กลางเดือนพฤศจิกายน 2563

– การอบรมผสมการแข่งขันแบบเข้าค่ายจันทร์ถึงศุกร์ 8 สัปดาห์ช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 – กลางเดือนกุมภาพันธ์ 2564

– การเข้าแสดงความสามารถในองค์การภาครัฐหรือเอกชน 8 สัปดาห์ ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน 2564

– การแข่งขันเป็นสุดยอดวิศวกรปัญญาประดิษฐ์เดือนพฤษภาคม 2564

ทางสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศขอแสดงความยินดีกับ นายฐาปกรณ์ ขรัวทองเขียว และ นายสมศักดิ์ รักษายศ ที่ผ่านการคัดเลือกโครงการนี้และพร้อมสนับสนุนให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในลำดับต่อไป