ดิจิทัลคอนเทนต์เเละสื่อ, รับสมัครนักศึกษา

หลักสูตรดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ ร่วมประชาสัมพันธ์หลักสูตร ในรายการ นครศรีดี๊ดี มีดีที่เมืองนคร ทางสถานีวิทยุ อสมท. ตอน “ความสำเร็จในปี 64 และแผนการับนักศึกษาปี 65 ”

เมื่อวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.15-13.55 น. ที่ผ่านมา หลักสูตรดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดิชิตชัย เมตาริกานนท์ และนายวีรยุทธ์ บุญพิศ อาจารย์และนักวิชาการประจำหลักสูตรดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมประชาสัมพันธ์หลักสูตร ในรายการ นครศรีดี๊ดี มีดีที่เมืองนคร  สถานีวิทยุ อสมท. จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินรายการโดยดีเจติ๊ก คุณจุฑามาศ  ศรีษะแก้ว โดยในการประชาสัมพันธ์หลักสูตรผ่านรายการวิทยุในครั้งนี้ ทางหลักสูตรฯได้พูดถึงประเด็นของความสำเร็จในปีการศึกษา 2564 ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ว่าทางหลักสูตรฯมีนักศึกษาใหม่ที่ขึ้นทะเบียนเรียนคิดเป็นร้อยละ 220 โดยขึ้นเป็นอับดับ 2 ของมหาวิทยาลัย (นักศึกษาขึ้นทะเบียน จำนวน 88 คน จากแผนการรับ 40 คน)  ในเรื่องของความเป็นจุดเด่นและความน่าสนใจของหลักสูตร เราได้พัฒนาหลักสูตรตามนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม รวมถึงความต้องการกำลังคนสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัล  โดยหลักสูตรดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ เป็นหลักสูตรพันธุ์ใหม่ แห่งแรก หนึ่งเดียวในภาคใต้  ในปีการศึกษา 2565 ทางหลักสูตรมีแผนการรับนักศึกษาใหม่ จำนวน 60 คน ซึ่งเพิ่มจากปีการศึกษา 2564 เพื่อเป็นการเปิดโอกาสทางการศึกษาให้สำหรับผู้ที่มีความสนใจ โดยในรอบการับสมัครในรอบที่ 1 Portfolio มีการเปิดรับในช่วงของปลายเดือนสิงหาคม 2564 ซึ่งนักเรียนที่มีความสนใจสามารถสมัครเรียนได้ โดยกำหนดเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50 ขึ้นไป พร้อมกับยื่นแฟ้มสะสมผลงานของน้องๆเข้ามาในระบบ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟสบุ๊ค ดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์