IMI

หลักสูตร IMI จัดสอบโครงงานออนไลน์

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 หลักสูตรนวัตกรรมสารสนเทศทางการแพทย์ (IMI) จัดสอบโครงงาน 1 ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom โดยมีคณาจารย์ในสาขาวิชาฯ ร่วมเป็นกรรมการในการสอบครั้งนี้

เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้การเรียนการสอน หรือแม้กระทั่งการสอบต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยจะต้องอยู่ในรูปแบบออนไลน์ ดังนั้นสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศจึงจัดสอบโครงงานให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ในรูปแบบออนไลน์ขึ้นโดยในการสอบจะมีหัวข้อโครงงานดังนี้

1. การหารูปแบบการนอนหลับที่ส่งผลต่อปัญหาสุขภาพด้วยการเรียนรู้ของเครื่อง

2. การหารูปแบบความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากไทม์ไลน์ส่วนบุคคลด้วยการเรียนรู้ของเครื่อง

3. ระบบวิเคราะห์และประเมินสุขภาพจิตใจแบบอัตโนมัติของผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์

4. ระบบติดตามและตรวจสอบคุณภาพอากาศที่เหมาะสมต่อผู้ป่วยระบบทางเดินหายใจ

5. แอปพลิเคชันวิเคราะห์การนอนหลับในยามกลางคืน

6. ระบบจัดการการฉีดวัคซีน

7. อุปกรณ์เชื่อมต่อมนุษย์กับเครื่องจักรผ่านการเคลื่อนไหวของใบหน้าเพื่อควบคุมเก้าอี้รถเข็นไฟฟ้า

8. การพัฒนาอุปกรณ์ตรวจจับการหลับในขณะขับรถด้วยสัญญาณชีวการแพทย์

9. AR นำทางในโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ล้วนแล้วแต่เป็นโปรเจคที่น่าสนใจและทันต่อเหตุการณ์ โดยนักศึกษาได้เตรียมตัวสอบออนไลน์เป็นอย่างดีทำให้บรรยากาศในการสอบเต็มไปด้วยความสนุกสนาน อาจารย์มีความเป็นกันเองทำให้นักศึกษาไม่กดดันมากนัก