โมชั่นกราฟิก, ดิจิทัลคอนเทนตืเเละสื่อ

หลักสูตรดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ จัดกิจกรรม “การสร้างสื่อ Motion Graphic อย่างมืออาชีพ”

หลักสูตรดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ “การสร้างสื่อ Motion Graphic อย่างมืออาชีพ” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.รัตตมา รัตนวงศา วิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้าน Motion Graphic จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ให้เกียรติในการอบรมและแบ่งปันเทคนิค และแนะนำแหล่งข้อมูลสำหรับการนำมาสร้าง Motion Graphic อีกด้วย ในการจัดกิจกรรมอบรมครั้งนี้มีนักศึกษาในหลักสูตรเข้าร่วมทั้ง 4 ชั้นปี รวมถึงอาจารย์ นักวิชาการ และบุคลากรจากหน่วยงานอื่นๆอีกด้วย กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เนื่องจากสถานะการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา DCM63-231    การเล่าเรื่องดิจิทัล โดยมีอาจารย์ ดร.สิริวัจนา แก้วผนึก เป็นอาจารย์ผู้สอน กิจกรรมครั้งนี้มีความมุงหวังให้ผู้เขาร่วมสามารถนำความรู้ และเทคนิคที่ได้จากอบรมไปใช้ในการออกแบบสื่อดิจิทัล และการสร้างสรรค์ Motion Graphic ซึ่งถือได้ว่าเป็นสื่อดิจิทัลอีกอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการใช้งานในปัจจุบัน