หลักสูตรนิเทศศาสตร์

หลักสูตรนิเทศศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์บุศรินทร์ นันทะเขต ผ่านการรับรองมาตรฐาน UKPSF ในระดับ Fellow

หลักสูตรนิเทศศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์บุศรินทร์ นันทะเขต หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์  ในโอกาสที่ได้รับการรับรองมาตรฐานวิชาชีพเพื่อการสอนและการสนับสนุนการเรียนรู้ ที่มีคุณภาพของประเทศอังกฤษ UKPSF  ในระดับ Fellow HEA Fellowships คนที่ 412
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ให้ความสำคัญกับการจัดการเรียนการสอนอย่างมีคุณภาพ นอกเหนือจากหลักสูตรที่เปิดสอนแล้ว คุณภาพของอาจารย์ผู้สอนเป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัยได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก มหาวิทยาลัยได้นำระบบการจัดการเรียนการสอนที่ได้มาตรฐานสากลและเป็นที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป คือมาตรฐานของ The United Kingdom Professional Standards Framework (UKPSF) ประเทศอังกฤษ มาใช้เป็นเครื่องมือพัฒนาอาจารย์ของมหาวิทยาลัยให้เป็นคณาจารย์มืออาชีพ The Higher Education Academy (HEA) หรือ Advance HE ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระระดับชาติในสหราชอาณาจักร ได้พัฒนากรอบมาตรฐานวิชาชีพระดับอุดมศึกษา UKPSF เพื่อประเมินและรับรองหลักสูตรการพัฒนาคุณภาพการสอนของอาจารย์ และได้ร่วมกับสถาบันอุดมศึกษาจัดฝึกอบรมและประเมินคุณภาพการสอนและกำหนดวิทยฐานะของผู้ผ่านการประเมิน (Descriptors) ซึ่งมี ระดับ ได้แก่ Associate Fellow, Fellow, Senior Fellow และระดับสูงสุด Principle Fellow
หลักสูตรนิเทศศาสตร์