โปรเจค

นักศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล เตรียมความพร้อม ก่อนออกปฏิบัติงานจริง เข้าสอบโครงงาน2 รูปแบบออนไลน์

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 นักศึกษาหลักสูตรหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล ชั้นปีที่ 3 สอบโครงงานในรูปแบบออนไลน์ ผ่าน Zoom Meeting โดยมีคณาจารย์ในหลักสูตรเป็นกรรมการประเมินการสอบ โดยหลักสูตรจะมีการวางแผนให้นักศึกษาทำโครงงาน 1 และ โครงงาน 2 ในชั้นปีที่ 3 เพื่อให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงก่อนไปสหกิจศึกษา และสามารถทำงานได้จริงเมื่อไปทำงานกับสถานประกอบการ ซึ่งในการสอบประกอบไปด้วยหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้
1. ระบบขายผลิตภัณฑ์โอทอป กรณีศึกษาวิสาหกิจชุมชนมะพร้าวแปลงใหญ่ตำบลสระแก้ว (“O-TOP Product Trading System: A Case Study of Big Coconut Community Enterprise, Sa Kaeo Subdistrict”)
2. ระบบบริหารจัดการงานซ่อมครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์สำหรับโรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา (Computer Service Management System for Thasalaprasitsuksa School)
3. แอปพลิเคชันให้คำปรึกษาสำหรับนักศึกษา (Student Counseling Application)
4. ระบบการจัดการร้านขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามออนไลน์ (Online Beauty Product Store Management System)
5. ระบบคำนวณแคลอรี่สำหรับผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกินบนมือถือ (Calorie Counting Mobile Application for Overweight)
6. การพัฒนาแพลตฟอร์มจัดส่งอาหารด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน (The Development of Food Delivery Platform Based on Blockchain Technology)
7. ระบบนับจำนวนยานพาหนะแบบเรียลไทม์ (Real-time Vehicle Counting System using Images from CCTV)
8. ระบบแสดงข้อมูลทีแคสการรับนักศึกษาใหม่ (BI for displaying information on TCAS for new students)
9. ระบบแสดงผลเชิงสถิติแบบเรียลไทม์สำหรับข้อมูลอากาศ (Real-time Statistical Visualization System for Weather Data)
10. การพัฒนาสถานีอากาศท้องถิ่นเพื่อการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (The Development of Local Weather Station for Ecotourism)

ผลการสอบโครงงานในครั้งนี้ สร้างความมั่นใจให้กับทางหลักสูตรฯในการส่งนักศึกษาที่มีความตั้งใจในการทำโครงงาน ออกสู่การปฏิบัติงานจริงได้ในอนาคต และสามารถการันตรีคุณภาพนักศึกษาที่จบจากหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล มีความพร้อมทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ สามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้กับการทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ