ITD

หลักสูตร ITD จัดกิจกรรม “โปรเจครุ่นพี่เสริมสร้างไอเดียให้รุ่นน้อง”

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา หลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล โดยอาจารย์ จักริน วีแก้ว ได้จัดกิจกรรมนำเสนอโครงงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล ของนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่2 และผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับฟัง
          การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทางหลักสูตรฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของรายวิชาโครงงาน เนื่องจากเป็นรายวิชาที่ให้นักศึกษาได้รู้จักประยุกต์องค์ความรู้และประสบการณ์จากการเรียนการสอนในหลักสูตรฯ เพื่อมาสร้างสรรค์เป็นผลงานที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ซึ่งกิจกรรมนี้ทางพี่ๆนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ก็ได้นำผลงานจากการพัฒนาในรายวิชาโครงงานมาแสดงให้น้องๆและผู้เข้าร่วมได้รับชม นอกจากนั้นได้เปิดโอกาสให้น้องๆนักศึกษาได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสอบถามข้อสงสัยต่างๆ เพื่อนำความรู้ที่ได้ในวันนี้ไปสร้างสรรค์ไอเดีย พัฒนาต่อยอดโครงงานของตัวเองอีกด้วย
          ทางหลักสูตรฯ หวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษารุ่นหลังได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาให้เป็นที่ประจักษ์สามารถนำไปใช้ได้จริงและเป็นประโยชน์ต่อสังคมได้อย่างแพร่หลาย