Info

บุคลิกภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศจัดกิจกรรมอบรมพัฒนาบุคลิกภาพให้นักศึกษา

           เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2563 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักวิชาสารสนเทศศาสตร์ จัดอบรมพัฒนาบุคลิกภาพให้นักศึกษา IT ชั้นปีที่ 3 และ 4 โดยได้เชิญคุณเย็นฤดี ชาญวิรวงศ์ ตำแหน่ง Head of Project Manager Froms Syntron Thailand มาเป็นวิทยกรให้ในการอบรมครั้งนี้ กิจกรรมจัดขึ้นที่ Co Working Space ของสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

           บุคลิกภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คำนี้ยังใช้ได้ในทุกยุคทุกสมัย เนื่องจากบุคลิกภาพเป็นลักษณะของบุคคลโดยรวมของแต่ละบุคคล  ซึ่งย่อมแตกต่างกันทั้งรูปร่างร่างหน้าตา  ด้านอารมณ์สังคม  สติปัญญา  พฤติกรรม เพื่อการกระทำใด ๆ ตลอดจนการแสดงกริยาอาการต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นลักษณะนิสัยของแต่ละบุคคล  ซึ่งจะต้องมีการพัฒนาให้เป็นที่ยอมรับนับถือกับผู้ที่พบเห็น  บุคลิกภาพภายนอก การมีรูปร่าง หน้าตาที่ดี เป็นความโชคดีของชีวิต แต่คนที่เกิดมาไม่ได้หล่อหรือสวย รูปร่างไม่ดี ก็สามารถปรับปรุงได้ ส่วนบุคลิกภาพภายใน คือการปรับเปลี่ยนทัศนคติ รู้จักการมองโลกในแง่ดี ซึ่งช่วยให้มีจิตใจที่เข้มแข็ง ไม่เป็นทุกข์กับเรื่องร้ายๆ ที่มีกระทบ หรือแม้จะมีปัญหา ก็สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ การเป็นคนที่มีความสุขุม รอบคอบ อารมณ์ดี และเป็นผู้ที่ใฝ่รู้ใฝ่ศึกษา เพราะการเป็นคนที่มีความรู้ จะเป็นที่ยอมรับของสังคม และได้รับความไว้วางใจจากผู้อื่น เป็นคนดูมีเสน่ห์ คล่องแคล่ว ซึ่งปัจจัยทั้งหมด จะส่งผลถึงความมั่นใจในการดำเนินชีวิต มีบุคลิกภาพภายนอกที่ดี
            คนที่มีบุคลิกภาพที่ดีล้วนเป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นที่รัก ที่ชื่นชมของผู้ที่พบเห็น นำไปสู่โอกาสดี ๆ ในชีวิต ดังนั้นทางสาขาวิชาฯจึงมีการอบรมพัฒนาบุคลิกภาพให้นักศึกษาในสาขาวิชาฯ เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจหลักการในการพัฒนาบุคลิกภาพในด้านต่าง ๆ ทั้งบุคลิกภาพภายในและภายนอก และสามารถประยุกต์ความรู้ที่ได้จากการอบรมมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ทั้งนี้ทางสาขาวิชาฯขอขอบคุณ คุณเย็นฤดี ชาญวิรวงศ์ ตำแหน่ง Head of Project Manager Froms Syntron Thailand ศิษย์เก่าคนเก่งของสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ให้เกียรติมาให้ความรู้ในกิจกรรมอบรมในครั้งนี้

Facebook
Twitter
Facebook Comments Box